Phải làm gì nếu sim Vinaphone bị mất sóng không gọi được ?

7907 Lượt xem
  • >> Tham khảo thêm cách mua thẻ vinphone chiết khấu cao ngay tại đây, giúp bạn có thể mua mã thẻ vina ngay tại nhà bất kể lúc nào.

Trong quá trình sử dụng, rất nhiều thuê bao rơi vào tình trạng bị lỗi, mất sóng, không gọi hay nhắn tin được. Vậy phải làm gì nếu sim Vinaphone bị mất sóng ? Lý dó và cách khắc phục tình trạng này ra sao ? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Nguyên nhân sim Vinaphone bị mất sóng, sóng yếu mạng chập chờn

Khách hàng không thể thực hiện được các thao tác gọi, nhắn tin,truy cập mạng, điện thoại không hiển thị cột sóng, không hiển thị tên nhà mạng có thể là do các nguyên nhân dưới đây :

  • Mạng bị chặn : Khi đó điện thoại sẽ báo lỗi Call is restricted - tức là thuê bao đã bị tổng đài chặn chiều gọi đi, có thể là vì tài khoản của bạn đã hết hạn sử dụng, hoặc quá hạn thanh toán cước phí với thuê bao trả sau, khi đó bạn phải tiến hành nạp tiền cho điện thoại để tiếp tục duy trì hoạt động của thuê bao. Một trong những cách nhanh nhất đó là mua mã thẻ cào điện thoại online để nạp tiền cho di động.
  • Sóng yếu, chập chờn : điện thoại sẽ chỉ thực hiện được cuộc gọi khẩn cấp chứ không thực hiện được các cuộc gọi thoại ngoại mạng, nội mạng khác, nguyên nhân là do thuê bao đi vào các địa điểm ngoại vùng phủ sóng, sóng chập chờn, yếu.
  • Nhà mạng bị lỗi : Đây chỉ là sự cố nhất thời, mạng bị lỗi, mất sóng cục bộ của nhà mạng.

sim-Vinaphone-bi-mat-song

Sim Vinaphone bị mất sóng, không có dịch vụ

>>> Tìm hiểu thêm các thông tin về mua thẻ vcoin online nhanh nhất, giá thành rẻ nhất, phục vụ chuyên nghiệp nhất tại website: Muathe24h.vn

Cách khắc phục khi sim Vinaphone bị mất sóng không gọi được

Hiện tượng sóng yếu, chập chờn rất dễ xảy ra với các thuê bao ở trong khu vực kín, nhiều nhà cao tầng, miền núi nên bạn muốn sóng khỏe trở lại cần di chuyển đến những nơi thông thoáng, những nơi có mật độ người sử dụng mạng thấp hơn.

Đối với các thuê bao bị chặn 1 chiều, khách hàng nên tạo thói quen kiểm tra số dư và như thời hạn sử dụng một cách thường xuyên để tránh trường hợp bị chặn mà không biết.

Ngoài ra, cũng có một số ít trường hợp bị mất sóng, sóng yếu là do thiết bị di động bạn đang sử dụng, có sự cố về phần thu phát sóng, nên gây ảnh hưởng đến chất lượng của sóng.

sim-vinaphone-bi-mat-song-1

Sim 4G Vinaphone bị mất sóng

Hy vọng rằng những thông tin trên sẽ giúp ích được phần nào cho các thuê bao khi sim Vinaphone bị mất sóng, giúp cho các bạn có thể chủ động xử lý được những lỗi như trên để tiếp tục truy cập và trải nghiệm tiện ích trên internet cũng như kết nối gọi thoại nhắn tin cho bạn bè, người thân.

>>> Ngoài ra, tại website Muathe24h.vn, bạn còn tìm thấy các dịch vụ khác hỗ trợ bạn tốt nhất khi mua thẻ điện thoại agribank.