Hướng dẫn cách viết CV tiếng Nhật hiệu quả nhất

142 Lượt xem

Một khi bạn có một số vốn nhất định về tiếng Nhật, bạn đã sẵn sàng để xin việc ở một doanh nghiệp Nhật Bản chưa?  Câu hỏi là, làm thế nào để sở hữu một cv bằng tiếng nhật đúng cấu trúc và làm thế nào để viết một CV thu hút các nhà tuyển dụng để tìm kiếm việc làm thành công cho chính mình. Nếu bạn muốn tìm kiếm câu trả lời có thể dành thời gian tham khảo và tìm hiểu thêm thông tin cung cấp dưới đây của Phạm Tình - Founder cv xin việc của timviec365.vn.

cách viết cv bằng tiếng nhật hiệu quả nhất

Hướng dẫn cách viết cv bằng tiếng nhật  hiệu quả cùng chất lượng nhất

1. Ảnh cá nhân

Hình cần rõ ràng, chất lượng cao để khi in ra không bị mờ, xấu và hỏng ảnh. Nên chụp rõ mặt

2. Thông tin cá nhân:

Theo Phạm Tình - Founder cv xin việc của timviec365.vn bạn cần làm nổi bật 3 thông tin chính: tên, số điện thoại, email.

3. Trình độ học vấn

Nhà tuyển dụng khuyến khích bạn viết thông tin từ cấp 3 trở đi, hồ sơ từ cấp 1 không được nhà tuyển dụng quan tâm lắm nên có thể không cần ghi lại. Bằng cách làm như vậy, bạn có thể tiết kiệm được những khoảng trống để viết mục kinh nghiệm làm việc trong cv bằng tiếng nhật.

Nếu bạn học một trường cao đẳng hoặc đại học, bạn nên viết một cái gì đó cụ thể, điều này sẽ giúp nhà tuyển dụng biết bạn xin việc đúng chuyên ngành không?

Hướng dẫn cách viết cv bằng tiếng nhật  hiệu quả

4. Kinh nghiệm làm việc:

Liệt kê kinh nghiệm làm việc của bạn theo thứ tự thời gian.

Lưu ý: Tránh việc ghi quá nhiều công ty bạn đã từng làm bởi lúc này nhà tuyển dụng cho rằng bạn là người hay nhảy việc thông thường những người Nhật thường không thích điều này.

Đừng quên kết thúc thông tin này bằng từ   以上   ở góc dưới bên phải.

5. Bằng cấp, chứng chỉ:

Vì bạn đang nộp đơn cho một công ty Nhật Bản có hồ sơ tiếng Nhật, ngoài các bằng cấp và chứng chỉ cơ bản, bạn nên nhấn mạnh bằng cấp liên quan đến tiếng Nhật. Bạn cần ghi nhớ nên ghi rõ năm bản thân được cấp chứng chỉ.

Cũng như tìm hiểu lịch và kinh nghiệm làm việc, đừng quên kết thúc thông tin này bằng từ   以上   ở góc dưới bên phải.

6. Thông tin bổ sung (thời gian làm việc, trạng thái phụ thuộc ...):

Phần này không quan trọng lắm đối với nhà tuyển dụng, vì vậy theo Timviec365.vn của Công ty cổ phần thanh toán hưng hà bạn không cần thiết phải ghi nó vào trong CV xin việc làm của chính mình.

7. Sở thích, điểm mạnh:

Bạn nên viết một cách ngắn gọn, khiêm tốn về bản thân, tập trung vào việc làm nổi bật những điểm mạnh và kỹ năng của bạn để tham gia ứng tuyển..

8. Lý do nộp đơn

Bạn nên nêu lý do để xin việc một cách khéo léo, chẳng hạn như một công ty gần nhà, một công việc chuyên nghiệp ... Một số lời khen cho công ty như đối xử tốt, danh tiếng hay môi trường tốt,…

Trên đây là những hướng dẫn cụ thể và chi tiết nhất về cách viết cv bằng tiếng nhật. Hy vọng bạn đọc nhận được nhiều thông tin hữu ích từ bài viết đồng thời có nhiều những trải nghiệm thú vị cùng ấn tượng nhất với Timviec365.vn của Công ty cổ phần thanh toán hưng hà.