Đỗ đại học, bạn cần chuẩn bị những gì cho môi trường mới

565 Lượt xem

Bạn nhận được giấy trúng tuyển đại học, tâm trạng của bạn lúc này vừa mừng vừa lo. Mừng vì những cố gắng của bạn đã cho kết quả, lo vì không biết khi bước chân vào môi trường mới bạn cần phải chuẩn bị những gì. Đừng quá lo lắng nhé, ngay sau đây website tuyển dụng sẽ gợi ý cho bạn những việc làm cần chuẩn bị, qua bài viết dưới đây.

Tìm hiểu trước thông tin về trường Đại học

Việc tìm hiểu thông tin về trường mình sắp học sẽ giúp bạn khám phá được những điều thú vị mà bạn chưa biết vê ngôi trường này. Khi bạn đã là sinh viên thì văn phòng khao, phòng quản lý đào tạo hay thư viện, kí túc xá là những địa điểm mà chắc chắn bạn sẽ thường xuyên lui tới, vì vậy tại sao chúng ta lại không tìm hiểu trước những thông tin này, để khi đến trường không phải bỡ ngỡ nhỉ.

kinh nghiệm tìm việc làm

Chú ý thủ tục nhập học

Sau khi nhận được giấy báo nhập học, bạn hãy chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ liên quan, chú ý đến địa điểm ngày và giờ nhấp học để tránh những nhầm lẫn đáng tiếc xảy ra. Đối với các tân sinh viên, mới đầu khi bước chân vào vùng đất mới sẽ không tránh khỏi việc bỡ ngỡ hay không thông thuộc đường. Nhưng bạn cũng đừng quá lo lắng với những trường hợp như thế này, bạn hãy nhờ sự giúp đỡ của các anh chị thanh niên tình nguyện, đội ngũ này sẽ luôn sẵn sàng chỉ đường và tìm cho bạn những phòng trọ giá cả phải chăng.

Học cách chi tiêu hợp lí cho bản thân

Đây cũng là một "nỗi khổ" lớn của những cô cậu sinh viên năm nhất, phải xa gia đình và tự lập bạn sẽ phải tự chủ về tiền bạc và tự chăm sóc bản thân. Cuộc sống sịnh viên không tránh khỏi những cám dỗ bởi những cuộc vui, những lần shopping... những việc này sẽ tiêu tốn một khoản tiền rất lớn; cho tiêu không có mục đích sẽ khiến bạn rơi vào cảnh ăn mì tôm hàng tháng đó. Vì vậy, trước khi mua bất cứ một thứ gì, hãy xem xét thật kĩ xem nó có thực sự cần thiết hay không, nếu thực sự cần thì mới duyệt chi cho khoản đó, tránh tình trạng muc tràn lan mà không sử dụng đến.

Độc lập


Khi học sinh nghĩ đến "độc lập", điều đầu tiên họ nghĩ đến là sự tự do. Nhưng độc lập và tự do không phải như bạn nghĩ. Trong khi tự do là được làm những điều mình muốn và mình thích, thì độc lập là tự chịu trách nhiệm cho cuộc sống của mình mà không dựa vào bất cứ ai. 

Để chuẩn bị tinh thần bước vào đại học, bạn nên bắt đầu học cách nấu ăn, đi chợ, mua sắm và giặt giũ và độc lập trong chính túi tiền của bạn. Hãy sắp xếp thời gian hợp lí, nếu năm nhất còn khá nhàn rỗi, bạn cũng có thể tìm kiếm việc làm trên  các trang tìm việc làm để nấp khoảng trống, nhưng hãy nhớ bạn phải sắp xếp thời gian đi làm và thời gian một cách hợp lí và không ảnh hưởng đến việc học